DotNetNuke Hosting

บริการ DotNetNuke Hosting ติดตั้งฟรี ใช้ได้ทันที ด้วย Windows Hosting แบบ 64 bit คุณภาพสูง
DotNetNuke เป็น Content Management System ที่ดีตัวหนึ่ง

ด้วยการสร้างเว็บไซต์ที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ประกอบกับการดูแล และจัดการเว็บไซต์แบบมืออาชีพ อีกทั้งยังเป็น Open Source ที่สามารถนำไปพัฒนาต่อได้

ด้วย คุณสมบัติเด่นของ DotNetNuke ที่มีมากกว่า Content Management System (CMS) อื่นๆ และเป็น Open Source ตัวหนึ่ง ที่พัฒนาด้วยเครื่องมือของ Microsoft เทคโนโลยี .NET Framework จึงทำให้ Microsoft ประเทศไทย และ SIPA ได้ให้ความสำคัญ และกำลังผลักดันให้ DotNetNuke เป็นที่รู้จักกับบุคคลทั่วไป

DotNetNuke เริ่มเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นในกลุ่มของ นักพัฒนาเว็บไซต์ ในการพัฒนาระบบงานต่างๆ โดยใช้ Dotnetnuke เป็น Framework และ นิตยสาร คุณภาพอย่าง PC Magazine ประเทศไทย ก็ไม่พลาดที่จะพูดถึง ประโยชน์ของการใช้งาน DotNetNuke ทั้งใน การสร้างเว็บไซต์ สำหรับผู้ใช้ทั่วไป ตลอดจน การพัฒนาเว็บแอพพลิเคชัน หรือ Module เพิ่มเติมสำหรับ นักพัฒนาเว็บไซต์

การสร้างเว็บไซต์ ด้วย DotNetNuke คุณสามารถสร้าง และแก้ไขเว็บไซต์ โดยใช้แค่ Web Browser ไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆ ในเครื่องที่จะใช้ พัฒนาเว็บไซต์ ดังนั้นคุณจึงสามารถแก้ไขและ ทำเว็บไซต์ ได้จากที่ใดๆ ในโลก เพียงแต่คุณต้องสามารถติดต่อกับ Internet ได้เท่านั้น

DotNetNuke จะประกอบด้วย Pages หลายๆหน้า และในแต่ละหน้าจะประกอบด้วย Modules ที่เป็นส่วนที่จะแสดงเนื้อหาของเว็บ

Pages: เพจ จะเป็นที่ที่ใช้แสดงเนื้อหาของเว็บ เช่น โฮมเพจ ที่เป็นหน้าแรกของเว็บ นอกจากนั้นยังมี เพจ อื่นที่เราเรียกดูได้จากทาง เมนู หรือ ลิงค์ ที่อยู่ใน โฮมเพจ หรือ เพจ ต่างๆ

Modules: เพจ จะประกอบด้วยขึ้นด้วย Module ต่างๆ เช่นใน เพจ หน้าแรกที่เรียกว่า โฮมเพจ มักจะมี Counter นับจำนวนผู้เข้าชมเว็บ (Log in Module) ในส่วนของการเข้าสู้ระบบ (Login In Moudle) ก็เป็นอีก Module หนึ่ง หรือ Module ที่จะบรรจุเนื้อหา ที่มีตัวอักษร หรือรูปภาพ เพื่อแสดงข้อมูลให้ผู้ชม (Text/HTML Module) ก็เป็นอีกประเภทหนึ่ง เป็นต้น

DotNetNuke มี Module ที่ให้มาจำนวนหนึ่งที่เพียงพอในการ ทำ Web ทั่วๆไป เช่น Module สำหรับแสดงเนื้อหา, Module สำหรับ Login ฯลฯ นอกจาก Module พื้นฐาน ที่ให้มานั้นคุณสามารถเพิ่ม Module ที่ได้จากการไป Down Load Module ที่แจกฟรี หรือที่มีขายอีกจำนวนมากใน Internet และที่สำคัญที่สุดคือ DotNetNuke เป็น Framework ที่สนับสนุนให้คุณเขียน Module ขึ้นใช้เอง เช่น คุณอาจต้องการแสดงยอดขายจากระบบคอมพิวเตอร์ของกิจการบนเว็บของคุณ หรืออาจจะต้องการให้พนักงานขายป้อนคำสั่งซื้อผ่านทาง Internet เข้า โปรแกรมระบบขายของกิจการ เช่น SAP, BPIC ฯลฯ DotNetNuek จึงไม่ใช่เป็นเพียงแต่ โปรแกรมสร้างเว็บไซต์ แต่เป็น Web Portal ที่ดีมากตัวหนึ่ง

จัดการเว็บไซต์ ของคุณ ด้วย DotNetNuke ได้อย่างไรในการสร้างเว็บไซต์ ด้วย DotNetNuke ที่คุณสามารถ เข้ามาเพิ่มหรือแก้ไขได้ด้วยตัวเองนั้น มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. Web Hoster หรือผู้ให้บริการของคุณ จะสร้างเว็บไซต์เบื่องต้น ก่อนที่คุณจะได้ Account ที่ใช้ในการ Login เข้าไปจัดการส่วนต่างๆ ภายในเว็บไซต์ของคุณได้ด้วยตัวของคุณเอง โดยผ่าน Web Browser ซึ่งคุณจะได้สิทธิ์เป็น Admin ของเว็บไซต์
 2. หลังจาก Login แล้ว DotNetNuke จะเพิ่มส่วนของการจัดการให้ที่บนสุดของหน้าเว็บ ซึ่งผู้ใช้ทั่วๆ ไปจะไม่เห็น จากนั้นคุณก็จะสามารถ เพิ่มหน้าใหม่ แก้ไขเว็บไซต์ ได้ตามใจชอบ
 3. ถึงขั้นตอนนี้ คุณพร้อมแล้วหรือยัง สำหรับ การ สร้างเว็บไซต์ เพิ่ม และ แก้ไข เนื้อหา ในเว็บไซต์ ได้ด้วยตัวของคุณเอง

บริการ DotNetNuke Hosting จะเริ่มต้นที่ Package 5GB นะครับ

 • ทำงานบน Windows Server 2008 64 Bit และ SQL Server 2008 64-bit
 • รองรับ ASP.NET Framework 3.5 SP1 / 3.0/ 2.0/1.0
 • บริการตรวจสอบ uptime เว็บไซต์ฟรี และแจ้งเตือนเมื่อเข้าสู่เว็บไซต์ไม่ได้ หรือ server ขัดข้อง ด้วยระบบ smart monitoring ของเรา (ซึ่งเป็นการตรวจสอบจาก server หลายๆตัว) ฟรีทุกแพกเกจ และยังสามารถตรวจสอบ content, response time (ความเร็วในการเข้าชม) ได้อีกด้วย
 • ระบบ FTP ของเรา รองรับการ compression ไฟล์ระหว่างการถ่ายเทข้อมูล ช่วยให้การย้ายไฟล์ ทำได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าปกติถึง 3-4 เท่า
 • New Web-based File Manager สำหรับแก้ไขและ upload file ในกรณีที่ไม่สะดวกในการใช้ FTP
 • New Web Statistics Analyzer วิเคราะห์ผู้เข้าชมเว็บไซต์แบบละเอียด (คลิ้กที่ ตัวอย่าง Web Statistics ด้านซ้ายมือ เพื่ออ่านรายละเอียด)
 • รองรับฐานข้อมูล Microsoft SQL 2005 Standard Edition SP2 และ SQL Server 2008 – 64 bit ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่า Express Edition ที่โฮสอื่นๆใช้กัน
 • รับประกัน uptime ที่ 100% ตรวจสอบเวลา uptime ของเราได้จากบริการของ http://monitor.server-tracker.com
 • อัพเกรด Inter Bandwidth เป็น 155Mbps
 • อัพเกรด Local Bandwidth เป็น 3Gbps

*ราคาสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
*เราใช้ซอฟแวร์ลิขสิทธิ์แท้จาก DELL/IBM และ Microsoft
*International Bandwidth: 988Mbps
*Local Bandwidth: 5Gbps (CAT NIX)

ทุก Package จะได้รับบริการบน server แบบ 64 bit คุณภาพสูงของ DELL รุ่น PowerEdge860
โดย ใช้ CPU ของ Intel รุ่น Xeon Dual-Core E6600 ใหม่ (2×2.4GHz) หน่วยความจำแบบ ECC Parity Check (Error Checking & Correction) ขนาด 4GB และ hardisk SAS-15K หมุนหมื่นห้าพันรอบ/นาที แบบใหม่ล่าสุด SAS RAID-1 Mirror ด้วยระบบ Redundancy โดยใช้ hardisk 2 ตัวทำงานพร้อมกันในกรณีที่มีตัวใดตัวหนึ่งเสีย hardisk อีกตัวก็ยังสามารถทำงานต่อไปได้แบบ online โดยม่กระทบต่อการทำงานของ server ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลเหมือนกับที่สถาบันการเงินและองค์กรชั้นนำใช้อยู่ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญของคุณจะไม่เสียหาย